-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm trân châu đơn giản tại nhà ngon nhất
Thứ Wed,
23/10/2019
Đăng bởi Phạm Việt Cường
Với những công thức sau,sẽ tiết lộ bí kíp làm hạt trân châu có độ mềm dai và giòn đặc biệt không bị dính vào nhau giúp bạn làm được thức uống ngon như ý.
1. Cách làm trân châu đen
Nguyên liệu
- 150g đường kính trắng (đường cát)
- 20g bột gạo
- 140g bột năng
- 5g bột cacao
Bước 1: Nhào bột
- Trộn hỗn hợp bột năng và gạo hòa quyện vào nhau rồi múc 2 muỗng ra để làm bột áo. Sau đó trộn tiếp bột cacao vào.
- Đổ từ từ 150 ml nước sôi vào hỗn hợp, vừa đổ vừa trộn đều, khi bớt nóng thì dùng tay (đeo găng tay nilon) nhào thật kỹ cho bột đều vào dẻo đến khi tạo hình được mà không bị dính tay. Sau đó để 10 phút rồi làm bước tiếp theo.
Nhào hỗn hợp
Bước 2: Viên trân châu
- Dùng 1 mặt phẳng (mâm hoặc thớt) phủ 1 lớp bột năng lên sau đó đặt hỗn hợp bột đã nhào lên trên lăn vài lần để bột bám vào lớp áo khỏi dính.
- Nặn thành những viên tròn có kích thước to nhỏ theo nhu cầu của bạn, hạt trân châu to tầm bằng đầu ngón tay út là phù hợp. Sau đó phủ 2 muỗng bột đã để riêng lên các viên đã nặn trộn đều để các viên không dính vào nhau.
Viên trân châu thành hình tròn
Bước 3: Nấu trân châu
- Đun nước lọc đến khi sôi, sau đó lấy 120g đường cho vào khuấy tan.
- Cho toàn bộ trân châu đã viên vào đun sôi, khi thấy trân châu nổi hết lên thì tắt bếp. Vớt ra cho vào bát nước lạnh (giúp tạo độ mềm dai) ngâm 5 phút.
- Sau khi ngâm xong, vớt ra và trộn đều cùng với 30g đường còn lại
Trân châu đen xong phải có hình đen bóng và dai
2. Cách làm trân châu trắng
Nguyên liệu và dụng cụ
- 250g đường trắng
- 25g bột rau câu dẻo
- 5g bột rau câu giòn
- 50ml dầu ăn
- 1 chai nhựa có đẩu tròn có thể nhỏ giọt (có thể dùng chai tương ớt rửa sạch)
- 1 lít nước lọc
- 1 bát tô nước lạnh (để ngăn mát tủ lạnh)
Bước 1: Đun hỗn hợp
- Ngâm bột rau câu giòn với 1 lít nước để rau câu nở ra rồi khuấy đều cho tan, sau đó đun sôi với lửa vừa.
- Trộn phần bột rau câu dẻo với đường trắng, tiếp tục đổ từ từ vào nồi rồi khuấy đều cho tan hết rồi tắt bếp.
Lưu ý: Nếu không đổ từng bước như trên sẽ dễ gây hiện tượng vón cục của bột.
Bước 2: Tạo viên trân châu
- Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào chai nhựa đầu tròn, phần còn thừa vẫn để trong nồi để rau câu không bị đông lại. Ngâm chai vào nước lạnh để chai đỡ bị biến dạng vì nóng.
- Cho 50ml dầu ăn vào tô nước lạnh (không được cho đá vì sẽ làm dầu đông và vón cục).
- Dùng khăn bọc chai nhựa rau câu để cầm cho đỡ nóng, nhỏ từng giọt hỗn hợp vào tô nước lạnh. Giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều nhỏ chìm xuống nước đá đông lại thành viên trân châu.