-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
5 công thức nấu trà sữa ngon đơn giản tại nhà và hướng dẫn
Thứ Wed,
23/10/2019
Đăng bởi Phạm Việt Cường
5 công thức nấu trà sữa ngon đơn giản tại nhà và hướng dẫn
Hướng dẫn 5 công thức pha trà sữa ngon độc đáo nhất của DOTEA sẽ giúp bạn tạo nên bí quyết kinh doanh của riêng mình. Bỏ túi những bí kíp này, đảm bảo quán của bạn sẽ đắt khách nườm nượp.
Công thức pha trà sữa truyền thống
Trà sữa truyền thống cực kỳ phổ biến trên thị trường thức uống giải khát. Nó phù hợp với khẩu vị của nhiều đối tượng: học sinh, trẻ em, người lớn, người già…
Vào mùa hè, đây là thức uống bán chạy nhất. Từ trẻ em, dân văn phòng, quán café, quán nước…đều say mê và muốn thưởng thức mỗi ngày.
Điểm cộng lớn nhất cho thức uống này là vị đắng, chan chát và ngọt hậu hòa quyện với hương thơm ngậy mà không béo của sữa. Nhâm nhi từng ngụm nước độc đáo này, ta như được bay bổng vào thế giới của thiên nhiên, quên đi mệt mỏi, cái nắng hè oi ả bên ngoài.
Hoàn hảo tới từng chi tiết màu sắc, trang trí
Sau nhiều năm nghiên cứu, DOTEA sở hữu bí quyết pha trà sữa truyền thống đơn giản độc đáo, duy nhất. Bí quyết để thành công khi kinh doanh thức uống này là phải chọn được loại trà thực sự ngon để khơi dậy hương vị của nó.
Đừng nghĩ rằng sử dụng nguyên liệu nào cũng giống nhau. Hoàn toàn sai lầm. Mỗi loại trà có một loại hương, chất đắng, chát khác nhau. Nếu là fan của thức uống này, bạn dễ dàng phân biệt được.
Trước hết, hãy chọn nguyên liệu:
- Trà đen: Tùy theo loại như ctc, pekoe, op1 mà có tỉ lệ khác nhau như 1g:20ml, 1g: 15ml. Nguyên liệu bạn cần tại đây
- Sữa đặc
- Đường
Đun sôi nước, nước phải đảm bảo nóng 100o C mới có thể đánh thức hương vị vốn bị ngủ quên của trà. Hãm chừng 10 phút, sau đó chắt lấy nước cốt.
Thêm sữa đặc vào ly nước cốt đã hãm ở trên. Nếu bạn muốn uống ngọt hơn chút, hãy thêm đường. Bạn có thể dùng lắc để lắc mạnh để hỗn hợp hòa quyện, tạo lớp bọt bên trên cốc nước. Đánh giá của các chuyên gia, so với việc khuấy đều, khi cho vào cốc lắc, thức uống ngon hơn, vị độc đáo hơn.
Đổ hỗn hợp ra cốc, thêm đá viên và thưởng thức.
Công thức nấu trà sữa trân châu ngon
Trà sữa trân là một trong những thức uống được giới trẻ trên thế giới đặc biệt yêu chuộng, nhất là ở Việt Nam.
Bạn có thể thưởng thức với 2 loại: thức uống nguyên vị với sữa đặc và tạo hương từ hoa quả. Cách uống cũng tùy thuộc vào sở thích của khách hàng: uống nóng hoặc uống lạnh. Phổ biến nhất là cách uống lạnh.
Cách làm hạt trân châu
Nhào bột và nặn thành từng viên bi nhỏ
Hoàn thành và chờ bỏ vô ly thôi nhé
Hạt trân châu đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo nên độc đáo của thức uống. Do đó, bạn phải tỉ mỉ trong công đoạn nấu trân châu.
Quý khách có thể mua loại đã làm sẳn nhé.
Có thể lựa chọn loại đóng sẵn trong các túi. Mua về, bạn chỉ cần luộc với nước sôi, sau đó vớt ra là xong.
Hoặc, tự làm hạt trân châu với bột năng và màu sắc tùy ý. Tạo màu bằng các màu thực phẩm tự nhiên: màu café, màu vàng của nghệ, màu vàng cam của carot, xanh lá dứa, màu tím hoa đậu biếc…
Lấy 200gram bột năng, thêm nước nóng đun sôi 70 – 80 độ C. Sau đó, nhào bột cho đến khi thành khối mịn, dẻo.
Bạn có thể vo thành từng viên nhỏ. Cho hạt trân châu đã làm vào nồi nước đun sôi. Khuấy đều cho đến khi nổi lên. Vớt ra bỏ vào nước đá với mục đích khi ăn không bị mềm quá.
Sau đó, để ráo nước, trộn thêm chút đường.Bạn nên xem qua cách làm trà sữa đài loan nhé
Công thức pha
Nên chọn trà thật ngon để tạo vị khác lạ cho thức uống của bạn. Sau khi đã chọn được nguyên liệu ưng ý, hãy thực hiện hãm trà, lấy nước cốt đặc. Thêm chút sữa vào.
Khuấy đều hỗn hợp trên, bạn sẽ có cốc trà sữa chuẩn vị. Cuối cùng, thêm hạt trân châu đã làm vào.
Chỉ với một vài bước đơn giản trên, bạn đã có ngay đồ uống khiến hàng triệu người nghiện rồi đấy.